8 lý do khiến người dùng quyết định chơi 1 tựa game

Làm thế nào để tiếp cận game thủ tiềm năng khi đã đạt điểm bảo hòa?

Game thủ chơi game vì điều gì? Bởi vì họ muốn cảm giác của sự chiến thắng, giải trí, sử dụng trí tuệ của mình, muốn làm những điều mình không thể làm ở thực tại hoặc đơn giản là chỉ là để kết nối với bạn bè và giết thời gian.

Người dùng tìm thấy các trò chơi bằng rất nhiều cách nhưng thứ khiến họ bấm 'Tải xuống' một trò chơi là thứ tạo nên được một sự liên kết nhất định đối với họ.

Nếu bạn cứ quảng bá con game của mình bằng một thông điệp duy nhất, bạn sẽ luôn thu hút cùng một tập khách hàng và đến một lúc nào đó, nó sẽ tới điểm bảo hòa, không tăng rất chậm hoặc thậm chí là không thể tăng nữa trong khi chi phí cho mỗi kết quả lại lên cao, đồng thời bỏ qua nhiều khách hàng tiềm năng, những người sẵn sàng 'nạp tiền' vào game của bạn.


Vậy làm thế nào để tiếp cận những khách hàng tiềm năng đó?

Đó chính là Motivation-based (hay còn gọi là động cơ thúc đẩy, gọi tắt là động lực), thử nghiệm những mẫu quảng cáo dựa trên phương pháp động cơ thúc đẩy trên một tập khách hàng rộng sẽ mở ra con đường giúp ta tìm kiếm user mới. 

Ở đây chúng ta có 2 khái niệm:
- Motivations (Động Lực): Những gì là động lực đã thấy đẩy gamer chơi một con game.
- Gameplays (Cách Chơi, Tính Năng): Những gì có trong game dẫn tới sự thúc đẩy trên.

Đâu là những động cơ thúc đẩy user chơi game?

Gamer được thúc đẩy khi game khơi gợi được cảm giác:
1. Self-Expression (Thể hiện bản thân): Gamer thích được thể hiện khả năng sáng tạo hay khẳng định bản thân của mình. Gameplays đáp ứng điều này là những game cho phép gamer thay đổi trang phục, gương mặt, nhà cửa, ảnh đại diện, có nhiều tùy chọn để gamer thỏa sức sáng tạo hoặc những game vinh danh người chiến thắng bằng những danh hiệu...
2. Social Connection: Game muốn kết nối với bạn bè hoặc làm quen những người bạn mới. Gameplays phù hợp như mời bạn, các tính năng bang hội, tổ đội, thậm chí là kẻ thù, đối địch...
3. Progession: Gamer thích xây dựng, quản lý và phát triển mọi thứ. Gameplays dạng xây dựng nông trại, thành phố, tiến cấp nhân vật, vượt qua những thử thách một cách liên tục. 
4. Expertise: Gamer thích hoặc muốn cải thiện một khả năng nào đó của bản thân. Gameplays tập trung vào tốc độ, chính xác, điểm số.
5. Discovery: Gamer thích khám pháp những điều mới mẻ. Gameplays có bản đồ rộng lớn, thế giới mở, nhiệm vụ ẩn, những bí ẩn hay escape room...
6. Power: Gamer muốn những quyền lực mà họ không thể có ở thực tại. Gameplays cho phép họ trở thành những bậc đế vương, chủ tướng, điều binh khiển tướng chinh chiến khắp nơi.
7. Escapism: Gamer muốn thoát khỏi thực tại nhàm chán. Gameplays kiểu giả tưởng, thần thoại, robot, những chuyến phiêu lưu mới lạ...
8. Relaxation: Gamer muốn giết thời gian, giải trí. Gameplays dạng puzzles, gameplay lặp đi lặp lại như đánh cờ, sắp xếp đồ vật, thể thao.

Những động lực này sẽ có phần liên kết với nhau, hãy chọn ra 4 động lực khác nhau nhất và phải phù hợp với game của bạn rồi lên ý tưởng cho từng thông điệp tương ứng với từng động lực và gameplay. Lấy ví dụ bằng một tựa game mình đang rất thích 'Conqueror's Blade' (lưu ý chỉ là ví dụ nhá):
- Self-Expression với thời trang đa dạng: Hàng trăm chiến phục từ khả hãn Châu Á Phong Kiến đến Châu Âu Trung Cổ.
- Social connection với gameplay tộc chiến: Tranh Đoạt Lãnh Thổ, Thống nhất Thiên Hạ
- Progession với gameplay mở khóa unit từ thấp đến cao: Hãy để kẻ địch khiếp sợ trước vó ngựa của Hussars.
- Power với gameplay đấu hạng: Trở thành nhà vô địch.

Các động lực phải Khác biệt và Liên quan đến game

Bài viết có sử dụng thông tin được chia sẻ từ phía Facebook, cảm ơn phía Facebook vì đã cung cấp những thông tin hữu ích này.
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post