3 Tips Làm Video Creative quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt trên các thiết bị di động, người dùng phải xem hàng chục thậm chí là hàng trăm quảng cáo mỗi ngày khiến cho việc tiếp cận và thu hút khách hàng trở nên khó khăn hơn.

Xu hướng quảng cáo cũng thay đổi theo hành vị người dùng, nội dung quảng cái phải thật ấn tượng mới có thể thuyết phục được khách hàng. Quảng cáo bằng video cũng cho thấy sức ảnh hưởng với hiệu quả cao và độ phủ rộng trên khắp các kênh mạng xã hội.

Chúng ta cùng phân tích xu hướng quảng cáo trên di động trong kỷ nguyên này nhé.

Thu hút người dùng nhanh nhất có thể

Cách đây vài năm, đa số video quảng cáo trên di động thường có độ dài trên dưới 30 giây, bắt đầu bằng những khung cảnh không rõ ràng, mơ mộng (kiểu như phim điện ảnh) và thông điệp chính của quảng cáo thường năm ở cuối video.


Tuy nhiên, xu hướng này đã thay đổi, các nhà quảng cáo năng động đã đưa thông điệp chính của mình vào 3 - 6 giây đầu tiên của video.


Tại sao lại có sự thay đổi này? Vì người dùng thường sẽ quyết định bỏ qua một video quảng cáo chỉ trong vòng 1 giây khi quảng cáo của bạn được hiển thị. Thật may mắn là các kênh quảng cáo cho ta cơ hội ở lại với khách hàng trong 5 - 6 giây trước khi họ có thể nhấn vào nút 'Skip'. Nếu trong vòng 6 giây mà bạn không đủ làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú, họ chắc chắn sẽ bấm Skip.


Một số vị trí hiển thị cho phép ta ở lại với khách hàng đến 15 giây, hãy tận dụng điều này và kết hợp các yếu tố khác (sẽ đề cập đến trong phần tiếp theo) để có được một quảng cáo chất lượng. Tuy nhiên, cũng đừng nghĩ 15 giây ở đây là chúng ta nên để nội chung chính ở những giây cuối cùng, tôi đã từng và đã thấy rất nhiều người bỏ ngang video họ đang xem chỉ vì một quảng cáo chán ngắt xuất hiện mà họ phải đợi quá lâu để bấm Skip.

Tư duy theo chiều DỌC

Sau video VUÔNG, ông lớn Facebook tiếp tục ưu ái video quảng cáo theo chiều dọc, cụ thể là tỉ lệ 9:16 (Facebook Story) và 4:5, chúng chiếm 'diện tích' khá lớn khi xuất hiện trên màn hình điện thoại, dễ thu hút người dùng hơn, quảng cáo của bạn cũng sẽ to hơn quảng cáo tỉ lệ 16:9 thông thường (trừ khi người dùng đang xem video ở chế độ full màn hình).

Ngay cả Google cũng khuyến khích các nhà quảng cáo của họ sử dụng các kích thước này để tăng độ phủ của quảng cáo mặc dù kích thước chuẩn HD có vẻ như vẫn đang hiệu quả hơn trên nền tảng này. Bên cạnh đó, một thế lực đang lớn mạnh khác chính là Tik Tok, nền tảng này luôn ưu tiên sử dụng video tràn màn hình để làm nội dung.

Theo thông tin hành lang, mọi thứ được các nền tảng này khuyến khích như tính năng mới, định dạng được ưu tiên, thường sẽ được ưu ái trong giá cả nữa. Vậy nên không có lý do gì mà ta không tập trung vào những kích thước quảng cáo này.

Chỉ 1 thông điệp nhưng phải thật hay

Đừng cố gắng nhồi nhét vào đầu người xem thật nhiều thông điệp trong một quảng cáo ngắn khi trí nhớ của con người có hạn. Chúng ta dễ dàng quên một bài giảng mà chúng ta ngồi nghe hàng giờ đồng hồ chứ đừng nói là một khoảnh khắc thoáng quá. Nếu muốn nhiều thông điệp, hãy chia ra làm nhiều quảng cáo và phân phối đến khách hàng theo một lộ trình thích hợp.

Một số thủ thuật hữu ích
  • Hãy sử dụng phụ đề cho video của bạn để phòng trường hợp người xem đang ở chế độ im lặng.
  • Gây ấn tượng trước rồi mới truyền tải câu chuyện của bạn đến khách hàng bằng cách sử dụng Bumper Ad hoặc những đoạn thú vị nhất trong phần mở đầu, đặc biệt hữu ích khi video của bạn có nội dung dài..
Bài viết có sử dụng thông tin được chia sẻ từ phía Facebook, cảm ơn phía Facebook vì đã cung cấp những thông tin hữu ích này.
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post